Gluggaþvottamaðurinn og Guð almáttugur!

Bréf til sveitafélagsins…

————————————————————————————————————————

Sønderborg 5. januar 2012


Kære Kommune/forvaltning til social og sundhed.

Dette er 6. gang ut. (undertegnede) henvender sig til jer vedr. rengøringshjælp i eget hjem. I har ikke gjort jer umage ved at svare på ut’s henvendelser og kan ut. formode at grunden til jeres passivitet er at I tror ut. tager pis på jer. Trods ut. har nogenlunde normal familie (udadtil), mellemlang videregående uddannelse, fuldtids job og er fuld mobil, er der ikke nogen grund til at tvivle på ut’s troværdighed. (Ut. har også et rent straffeattest).

Ut. anmoder hermed endnu en gang om hjælp/støtte i form af rengøring i ut’s eget hjem, i kraft af at ut. er total uegnet til den slags arbejde. Ut. gør det sjælden og dårligt. Det kan, på sigt, skabe sundhedsmæssige problemer hos familien, i form af bl.a. hudeksem, astma, psykisk ustabilitet, social isolation, fodsvamp og al slags forskellig lus. Ut’s husbond, gør kun rent når ut. gør det, så ham kan ut. ikke bruge til noget. Ut’s  2 døtre er i teenageralderen og deres psyke er i forhold til det. Ut. er faktisk meget taknemmelig for at de stadig trækker vejret i al den støv der er inde på deres værelser.

Ut’s største ønske er at I tilgodeser ut’s. behov, trods massive besparelser. Ut. ser det som et forebyggende tiltag fra jeres side, idet at det ellers ender helt galt for os!

Hvis ut. skal minimere opgaverne til jeres rengøringspersonale (pga. besparelserne), vil ut. prioritere gulvvask (alle etager), vinduespudsning (både inde og ude), rengøring af ovnen, rengøring af begge badeværelser, og rengøring af køleskab. Alt andet må ut. selv klare.

Ut. ser frem til at høre fra jer snarest muligt (julepynten SKAL ned).

På forhånd (mange) tak.

Undertegnede

Dagný Sylvía Sævarsdóttir

 

——————————————————————————————————————————

Þið ykkar sem hafið lesið mig síðastliðnu ár, vitið að ég hef barist öturlega fyrir rétti mínum um heimilishjálp á vegum sveitafélagsins. Hef ég sent fleiri en eitt svona ofanfarandi bréf og ekkert hefur gerst. Ekki eitt einasta svar hef ég fengið. Þetta ástand (hreingerningarástand) hefur haft töluverð áhrif á fjölskylduna í gegnum árin, aðallega mig þó. Ég hef fengið ófáar athugasemdirnar frá eiginmönnum húsmæðra bæjarins um hversu vonlaus hreingerningardama ég sé… og haldiði virkilega að það hafi ekki áhrif á mann??? Sálartetrið er nánast í molum og ég byrja að svitna og skjálfa bara við að horfa í áttina að tusku. Hata tuskur… en það vitiði líka þið sem hafið lesið mig.

Undanfarnar vikur hef ég verið viðriðin Guð almáttugan meira en venjulega. Bæði hafa vottarnir reynt að hafa áhrif á mig (með því að senda myndarlegasta vottann á dyrnar hjá mér) og svo höfum við fjölskyldan eignast nýjan vin sem er í miklu sambandi við Guð almáttugan. Eins og þið flest vitið, höfum við fjölskyldan mætt í kirkju þegar við höfum átt að mæta og kannski 3svar sinnum í viðbót. En þó má segja að þessi skipti sem við höfum mætt í kirkjuna, höfum við notið þess og lítum við á Christianskirkjuna sem okkar kirkju, þótt við stundum ekki trúnna.

Undir áhrifum fallega Vottans, sem er bara best að halda áfram að kalla Jude Law, til að rugla engann, og nýja vinar okkar, fór ég að spá í Guð almáttugan. Sérstaklega þar sem nýji vinurinn segir að Guð almáttugur gefi honum og fjölskyldunni mikinn styrk og mátt til að gera allskonar hluti og standast erfiðleika og freistingar.

Ég ákvað að testa þetta. Ég bað Guð almáttugan um styrk, stuðning og mátt til að fá hjálp við hreingerninguna… og viti menn -í dag birtist þessi líka fallegi útlendingur á stuttbuxunum með langan stiga og græjur í beltinu og þreif alla gluggana í húsinu!!! Ég brást við eins og stelpurnar sem vinna fegurðarsamkeppnir, greip fyrir munn og nef með báðum höndum og grét. Eða grét ekki beinlínis en átti mjög bágt með að leyna hrifningu minni. Hann sá það samt ekkert, því ég faldi mig í kjallaranum á meðan hann pússaði. Var ég búin að segja að hann var í stuttbuxum?

En svona til að forðast allan misskilning þá sendi Guð almáttugur ekki gluggaþvottamanninn bara til mín svona alltíeinu, útaf engu. Heldur gaf Guð almáttugur mér styrk til að hringja í marga gluggaþvottamenn, biðja um tilboð, velja og panta! Og hann kom til mín í dag og tilfinningin var svipuð og þegar fólkið horfði á Jesús ganga um á vatninu (ímynda ég mér).

Ég mæli með þessu… setjið ykkur í samband við Guð almáttugan  og þá gerast hlutirnir 🙂

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *